hotline dịch vụ
  • Hồ cá koi tiêu chuẩn nhật bản - Cá cảnh phúc long
  • hồ cá koi phúc long

Trang chủ » 5 yếu tố sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá Koi

5 yếu tố sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá Koi

04:29:50 - 06/06/2016

Cho cá koi ăn không đúng cách, hồ nuôi cá không hợp lý;… là những sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá koi. Bạn nên biết đến những sai lầm này để tránh tuyệt đối, giúp những chú cá luôn được sống trong môi trường thoải mái và khỏe mạnh.

  1. Cho cá koi ăn không đúng cách

Cho cá koi ăn không đúng cách là một trong những sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá koi, đây cũng là sai lầm phổ biến ở người chơi koi.

cho ca an khong dung cach

Thường, người nuôi cá koi mới luôn nghĩ rằng nên cho cá ăn nhiều để cá lớn nhanh. Tuy nhiên, hành động này sẽ làm gia tăng chất thải cho dòng nước nuôi cá của bạn. Nếu bộ lọc không tốt sẽ khiến cá dễ bị bệnh do ô nhiễm nguồn nước. Ngoài ra, giờ giấc cho ăn không cố định cũng là một sai lầm khiến cả cá và bạn đều không thoải mái và dễ khiến bạn quên không cho cá ăn. Vì thế, nên đặt ra giờ giấc cụ thể để cho cá ăn cố định vào giờ đó trong ngày vừa tạo thói quen cho cá. Nên cho cá ăn 2 lần mỗi ngày. Ước lượng thức ăn vừa đủ cho cá no là khi cho cá ăn, lượng thức ăn được ăn hết sau 20 phút.

  1. Hồ nuôi cá có diện tích không phù hợp

mat do ca day

Sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá koi còn là nuôi cá trong hồ có diện tích không thích hợp. Ham muốn sưu tập đủ bộ cá koi là ham muốn bình thường và là sở thích của nhiều người chơi cá koi. Tuy nhiên, sai lầm mà người nuôi cá gặp phải chính là hồ nuôi cá có diện tích không phù hợp, bị chật so với lượng cá. Điều này gây ra vấn đề như:

+ Bộ lọc không đủ đáp ứng lọc nước

+ Không gian để cá di chuyển bị hạn hẹp

  1. Bộ lọc nước không đủ công suất

Bộ lọc nước không đủ công suất cũng là một trong những sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá koi. Bộ lọc nước không đáp ứng được sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của đàn cá trong hồ. Cách giải quyết là nên cải tạo lại hệ thống lọc cá. Bạn có thể LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀY.

091.2217.907

  1. Không cách ly cá mới cũng là một sai lầm

khong cach ly ca moi

Không cách ly cá mới về cũng là một trong những sai lầm dễ mắc phải ở người mới nuôi cá koi. Những con cá koi mới về có thể đem theo những mầm bệnh, vi khuẩn hoặc vi rút vào hồ nước và lây bệnh sang những con cá koi trong hồ. Vì thế, bạn nên cách ly chúng trong vòng 3 tuần để theo dõi sức khỏe trước khi thả chúng vào hồ chung.

  1. Cá koi bị sốc do thay nước hồ cá koi không đúng cách

Cá koi bị sốc do thay nước không đúng cách. Đây cũng là sai lầm dễ mắc phải đối của người mới chơi cá koi. Thường, khi thay nước bạn chỉ nên rút 1/3 lượng nước trong hồ và thay bằng nước mới. Nước mới cần được xử lý clo, lọc than hoạt tính và làm sạch trước khi cho vào hồ. Có như vậy cá mới không bị sốc.

Trên đây là 5 yếu tố sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá koi. Hy vọng quý khách sẽ có được kinh nghiệm để nuôi cá koi khỏe mạnh, chúc quý khách thành công!

Xem thêm :

Tiểu Cảnh Cầu Thang

Làm Bể Cá Rồng Cao Cấp

Nguồn: http://hocakoiphuclong.com.vn/

5 yếu tố sai lầm dễ mắc phải của người mới chơi cá Koi
2.29 (45.71%) 7 votes

Ý kiến bạn đọc

Tin nổi bật

ho koi tieu canh
ho koi nhat ban
Close
Please support the site
By clicking any of these buttons you help our site to get better